Viễn thông Trung Quốc mạnh tay rót 1,3 tỷ bảng vào thị trường Anh

Tập đoàn viễn thông máy tính Huawei Technologies danh tiếng của Trung Quốc đã triển khai khoản đầu tư trị giá 1,3 tỷ bảng vào thị trường Anh nhằm “bành trướng” mạng lưới kinh doanh tại đây.

Kế hoạch phát triển sẽ được thực hiện trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là hệ thống mạng băng thông di động trong vòng hơn 5 năm, điều này có thể giúp tạo ra 700 công việc mới.

Thủ tướng Anh, ngài David Cameron cho biết nguồn đầu tư đã chứng tỏ rằng Anh “

đang duy trì chế độ mở cho các doanh nghiệp

”. Kế hoạch mở rộng đầu tư của tập đoàn sang Anh Quốc vẫn được thực thi trong bối cảnh Mỹ và Úc tỏ ra lo ngại về vấn đề an minh mạng.

Đầu năm nay, Huawei bị cấm đấu thầu trong một dự án mới về lắp đặt Mạng Băng Thông Rộng Quốc gia (NBN) tại Úc. Chính phủ Úc cho hay sở dĩ họ quyết định như vậy vì họ có trách nhiệm bảo vệ sự toàn vẹn của Mạng Băng Thông rộng Quốc gia và những thông tin trong đó.

Ngài Cameron cho biết “

Huawei công bố khoản đầu tư này cho thấy Vương Quốc Anh đang mở rộng cánh cửa chào đón các doanh nghiệp. Tôi thực sự hi vọng các công ty sẽ tăng cường đầu tư vào Anh, tạo điều kiện cho chúng tôi thúc đẩy tăng trưởng và duy trì nền kinh tế bền vững

”.

Công ty cho biết hơn 800 công dân Anh hiện đang làm việc tại công ty. Vương quốc Anh là một trong những thị trường trong điểm ở châu Âu mà Huawei quyết định mở rộng phạm vi kinh doanh.

Người sáng lập ra Huawei, ông Ren Zhengfei tiết lộ với báo chí “

Vương quốc Anh là trung tâm của sự đổi mới và sáng tạo, đội ngũ lao động chất lượng cao cùng với hệ thống pháp lý, giáo dục có uy tín trên toàn thế giới. Đó là một trong những lý do tiên quyết chúng tôi chọn nước Anh làm căn cứ để mở rộng kinh doanh, phát triển sản phẩm tiềm năng của mình

”.

Huawei được thành lập vào năm 1987 bởi Ren Zhengfei, cựu kỹ sư của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Ban đầu nó chỉ đơn thuần là đại lý bán lẻ cho một nhà phân phối ở Hồng Kông, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Huawei đã phát triển và trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực điện thoại giá rẻ và chiếm thị phần lớn nhất ở vùng nông thôn khổng lồ của Trung Quốc cũng như trở thành đối tác đầu tiên của các công ty nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *