Tăng trưởng 2 con số, Vsmart lọt Top 3 thị phần smartphone tại Việt Nam

Thị phần hiện tại của nhóm 3 thương hiệu đứng đầu có khoảng cách rất xa so với các thương hiệu còn lại như Vivo (7,7%), Xiaomi/Redmi (5,5%) và Apple (5,2%).

Cụ thể, Công ty nghiên cứu thị trường GfK cho biết, căn cứ theo báo cáo thị trường tuần cuối tháng 3/2020 do công ty này thực hiện, điện thoại Vsmart của Công ty VinSmart đã tăng trưởng 2 con số sau 7 tuần liên tiếp và chính thức đạt 16,7% thị phần, gia nhập nhóm ba thương hiệu có thị phần trên 15%. Đồng thời hãng này cũng giữ vững ở khoảng cách xa so với nhóm thương hiệu còn lại.

Smartphone Vsmart chiếm ưu thế vượt trội trong phân khúc điện thoại phổ thông, có giá từ 1-3 triệu đồng. Trong đó, mẫu điện thoại Vsmart Joy 3 là nhân tố tăng trưởng đột phá, với kỷ lục bán ra đạt 12.000 máy trong vòng 14h đầu ra mắt. Tính đến hết tháng 3/2020, Vsmart Joy 3 (phiên bản 2GB và 3GB RAM) đã lọt vào nhóm 3 sản phẩm bán chạy nhất phân khúc 2-3 triệu, mang về 13,3% thị phần cho VinSmart.

Ngoài ra, VinSmart còn đóng vai trò tích cực trong việc nâng cao tỷ trọng của các dòng điện thoại thông minh dưới 2 triệu đồng.

“Từ 1% tổng thị trường vào đầu tháng 2/2020 – đến cuối tháng 3/2020, phân khúc dưới 1 triệu đồng đã tăng lên 4,4%, trong đó Vsmart chiếm 77%. Tương tự, phân khúc điện thoại thông minh dưới 2 triệu đồng đã tăng từ 6,5% lên 11,1%, trong đó Vsmart chiếm 70% toàn phân khúc”, Công ty GfK thông tin.

Ông Trần Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần và Nghiên cứu VinSmart cho biết: “Với mức tăng trường thị phần 260% từ đầu 2020 đến nay, đạt 16,7% thị phần chỉ sau 15 tháng ra mắt – cho thấy VinSmart đang đi đúng hướng. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục tối ưu hóa sản phẩm sao cho chất lượng ngày càng tốt hơn, đón đầu các xu thế mới nhanh hơn với giá cả cạnh tranh hơn, để điện thoại Việt không chỉ đáp ứng tốt thị trường trong nước mà còn tiến nhanh, tiến mạnh ra thế giới”.

Các sản phẩm Vsmart được đánh giá là tối ưu chất lượng và tính năng trong tầm giá, với thiết kế hiện đại, hấp dẫn. Không chỉ có hiệu năng mạnh mẽ, camera, dung lượng pin, sạc nhanh… vượt trội trong phân khúc.

Sản phẩm điện thoại này còn sở hữu dịch vụ chăm sóc khách hàng rộng rãi với nhiều chính sách ưu đãi cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, việc VinSmart thúc đẩy gia tăng tỷ trọng điện thoại thông minh ở phân khúc phổ thông từ 1-3 triệu đồng đã góp phần phổ cập công nghệ, nâng tầm trải nghiệm và cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng cho đông đảo người Việt.

Tính đến hết tháng 3/2020, VinSmart đã ra mắt thị trường 12 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi thông minh và mở rộng thị trường sang Myanmar, Nga.

Tháng 11/2019, VinSmart đã khánh thành giai đoạn 1 của Tổ hợp Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Với diện tích gần 14,8 hecta, tổng công suất 125 triệu thiết bị/năm – đây là một trong những nhà máy sản xuất thiết bị điện tử có quy mô và công suất lớn nhất trong khu vực.

Trước đó, vào tháng 11/2019, VinSmart lần đầu tiên đạt mức 6% thị phần smartphone tại Việt Nam giúp hãng đứng thứ 6 thị trường.

Tính đến đầu năm 2020, theo xác nhận của ông Trần Minh Trung, Phó TGĐ VinSmart, thị phần của VinSmart đã tăng lên 7.5%. Trong đó, tổng số sản phẩm mà hãng bán ra tại thị trường nội địa lên tới con số 600.000 (kể từ khi bắt đầu kinh doanh), với 11 mẫu điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ, tầm trung.

Đáng chú ý nhất phải kể tới chiến dịch giảm tới 50% giá dành cho mẫu Vsmart Live chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng ra mắt, giúp nó nhanh chóng từ một sản phẩm bình thường, trở thành smartphone đáng mua nhất trong phân khúc.

Dành cho những người mê muối mì tôm, Hảo Hảo chính thức bán gói muối “thần thánh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *