Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng ‘đóng cửa’, không nhận khách tham quan do lo ngại dịch corona

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng, địa điểm thu hút du khách bật nhất thành phố, thông báo ngừng tiếp nhận khách đến tham quan do lo ngại dịch corona – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng (hay còn gọi là Con Gà) vừa phát đi thông báo về việc tạm ngưng  đón tiếp du khách do lo ngại dịch corona.

Theo đó, nhà thờ này sẽ tạm đóng cửa không phục vụ tại cả 2 cổng trên đường Trần Phú và Yên Bái. Việc mở cửa đón khách của nhà thờ sẽ được thực hiện trở lại khi dịch corona được xác định, khoanh vùng.

Trong những năm qua, Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng là một trong những điểm đến thu hút du khách đến thăm quan do có lịch sử thành lập lâu đời. Nơi đây là địa điểm được nhiều đoàn du khách quốc tế đến thăm cũng một phần nhờ nhà thờ mở cửa tự do.

Trong một diễn biến có liên quan, chiều nay (27-1), UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo mới nhất về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo thống kê, tính đến trưa cùng ngày, trên địa bàn có gần 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc. Hiện tại, tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn đã ghi nhận 41 trường hợp có biểu hiện sốt. Trong đó 3 người phát hiện tại cửa khẩu, 38 người dân và du khách tự đến bệnh viện khám.

Thành phố đã cách ly, lấy mẫu cho 15 bệnh nhân, 3 người có kết quả âm tính với chủng mới của virus corona. Số còn lại đang chờ kết quả.

Với thực tế Đà Nẵng có sân bay quốc tế, cảng biển, là điểm đến của nhiều khách quốc tế, đặc biệt là du khách Trung Quốc và các nước đang có dịch, thành phố nhận định nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập và bùng phát trên địa bàn là rất lớn nếu không chủ động triển khai các biện pháp phòng chống hiệu quả và kịp thời.

Lãnh đạo Đà Nẵng gởi thư cho báo chí, các ngành lên truyền hình nói về chống dịch corona

TTO – Để cung cấp thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, lãnh đạo ngành y tế, du lịch và công an sẽ trao đổi thông tin trực tiếp trên sóng truyền hình vào ngày mai mùng 4 tết (28-1).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *