Nga phê chuẩn luật trừng phạt người thân của khủng bố

Luật mới, do chính ông

Vladimir Putin

đề xuất hồi tháng 9, bao gồm cả những biện pháp nhằm tội phạm hóa hoạt động đào tạo phần tử khủng bố. Quốc hội đã thông qua nó vào cuối tháng 10, RIA Novosti đưa tin.

Theo luật mới của Nga, phần tử khủng bố và những người thân của chúng sẽ phải đền bù tổn thất về vật chất và tinh thần mà những vụ tấn công khủng bố gây nên. Khái niệm người thân trong luật bao gồm thành viên trong gia đình, người có quan hệ họ hàng, con dâu, con rể, bố chồng, mẹ chồng, bố vợ, mẹ vợ.

Tổng thống Putin

Sau khi vụ tấn công khủng bố xảy ra, chính quyền sẽ giám sát chặt chẽ tài sản mà người thân của thủ phạm đang sở hữu nhằm xác định đó là tài sản hợp pháp hay phi pháp. Trừng phạt người thân của phần tử khủng bố là giải pháp mới nhất mà chính phủ

Nga

thực hiện nhằm trấn áp cuộc chiến ly khai ở vùng Bắc Caucasus khiến vài chục nghìn người chết trong hơn một thập kỷ qua.

Ngoài ra, luật mới còn quy định rằng những người đào tạo phần tử khủng bố sẽ phải chịu hình phạt tới 10 năm tù và bồi thường tối đa 500.000 ruble (15.700 USD). Những người thành lập mạng lưới khủng bố có thể ngồi tù tới 20 năm và nộp phạt tới một triệu ruble.

Hoàn Cầu chỉ trích Mỹ về vụ tấn công ở Thiên An Môn

7 ngày qua ảnh: Người Mỹ “đánh vật” với mưa bão để mua iPad Air

Vướng cáo buộc là gián điệp cho TQ, Huawei bị nhiều nước tẩy chay

Sau vụ Thiên An Môn: Tư lệnh Quân khu Tân Cương bị kỷ luật đảng

Ông Kim Jong-un viếng mộ 30 lính hải quân chết bí ẩn

Ấn Độ cảnh báo: Pháo hoa Trung Quốc cực kỳ nguy hiểm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *