Lãnh đạo Đà Nẵng gửi thư cho báo chí, các ngành lên truyền hình nói về chống dịch corona

Đà Nẵng là điểm đến thu hút rất nhiều du khách đến từ Trung Quốc. Những ngày qua, dù chưa có trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona được phát hiện tại đây nhưng đã ảnh hướng ít nhiều đến tâm lý người dân và du khách – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin này vừa được văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết vào chiều 27-1.

Cụ thể vào lúc 12h ngày 28-1, lãnh đạo ngành y tế, du lịch và công an sẽ “lên sóng” truyền trực tiếp của Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng (DaNangTV1 và DaNangTV2) đ

ể cung cấp thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.

Đây được xem là động thái trấn an đến người dân và du khách trên địa bàn Đà Nẵng, bởi đây là địa bàn đón lượng khách Trung Quốc đến tham quan rất đông. Trong những ngày qua, nhiều khách sạn trên địa bàn lo ngại tình hình dịch bệnh nên đã có hành động từ chối đón tiếp, phục vụ khách Trung Quốc.

Đến nay tại thành phố này vẫn chưa phát hiện ra ca bệnh nào liên quan đến viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra. Tuy nhiên, do tâm lý hoang mang nên có rất nhiều người dù bị sốt nhưng vẫn phải điều trị cách ly.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, tính từ thời điểm phát hiện trường hợp đầu tiên bị sốt khi nhập cảnh vào Đà Nẵng (ngày 13-1), đến nay đơn vị này ghi nhận 32 trường hợp nghi nhiễm virus corona mới vào theo dõi cách ly tại các bệnh viện.

Tuy nhiên chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với loại virus này.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi thư cho báo chí

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 27-1 (tức mùng 3 tết), chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư gửi tổng biên tập các cơ quan báo chí về việc thông tin tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ông Thơ lo ngại

rằng hiện có một số mạng xã hội lại đăng tải nhiều thông tin thiếu chính xác, suy diễn, kể cả dẫn link các bài báo có tít chưa rõ ràng về thông tin thành phố cung cấp đã tạo tâm lý bất an cho nhân dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra…

Ông Thơ đề nghị các cơ quan báo chí hỗ trợ xử lý thông tin theo hướng giúp người dân nắm bắt tình hình thực tế như thông tin được cung cấp chính thức, khách quan để sớm ổn định tâm lý người dân.

Tranh cãi quanh chuyện khách sạn Đà Nẵng từ chối phục vụ khách Trung Quốc

TTO – Lo ngại dịch viêm phổi do virus corona mới tại TP Vũ Hán, một khách sạn tại Đà Nẵng dán bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc. Được vận động mở cửa phục vụ nhưng đơn vị này phản đối gây tranh cãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *