Du lịch 2-9: tour nội sẽ quá tải

Theo các công ty du lịch, nhu cầu đi nghỉ trong dịp 2-9 của du khách không căng thẳng như dịp 30-4 và 1-5, phần lớn khách đăng ký tour dịp lễ này tập trung vào các tour ngắn ngày.

Theo trưởng ban tiếp thị hành khách của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) Trịnh Ngọc Thành, kế hoạch tăng tải đã được xây dựng nhưng không đáp ứng nhu cầu của khách. Các tuyến đến Nha Trang đã hết chỗ từ 28-8 đến 3-9; đường bay nóng Phú Quốc hiện có 6 chuyến/ngày bằng máy bay ATR 72, cũng chỉ tăng lên một chuyến, chẳng thấm vào đâu so với nhu cầu. VNA dự kiến tăng tải trên các tuyến “nóng” này vào những ngày cao điểm (từ 31-8 đến 4-9). Pacific Airlines cho biết không thể làm được gì vì không đủ máy bay. Còn Vasco – hãng hàng không với vài máy bay nhỏ ATR 72 – chỉ bay các đường bay ngắn.

Các KS đã từ chối đặt phòng cho nhóm khách, để dành cho khách lẻ với giá cao chóng mặt. Thống kê của các công ty du lịch cho thấy lượng khách đi du lịch chỉ tăng hơn năm ngoái khoảng 15%, nhưng do tập trung ở nhiều điểm gần nên chất lượng dịch vụ sẽ không thể tốt và không thể tránh khỏi tình trạng các khu du lịch và vui chơi giải trí quá tải.

Tour du lịch nước ngoài dịp lễ này vẫn là Trung Quốc, Malaysia – Singapore, Thái Lan, Campuchia… Sau nhiều tháng không có khách mua tour đi Thái Lan, trong tháng tám khách mua tour đi Thái đã tăng lên đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *