Công chúa Nhà Trắng làm dậy sóng mạng xã hội chỉ vì 1 tập tài liệu

Mặc dù Chiến lược an ninh quốc gia không phải là một tài liệu tối mật và có sẵn trực tuyến nhưng một số ý kiến ​​cho rằng sự xuất hiện của nó trong cuộc họp với một nhà kinh tế hàng đầu là điều khá khó hiểu.

Cụ thể, vào thứ Sáu (10/5), Ivanka Trump – con gái Tổng thống Mỹ

Donald Trump

đã chia sẻ bức ảnh cô chụp cùng tân Chủ tịch Ngân hàng thế giới David Malpass trên tài khoản twitter cá nhân.

Đáng chú ý, tập tài liệu có tên Chiến lược an ninh quốc gia xuất hiện trên bàn cà phê trong bức ảnh.

Tập tài liệu an ninh xuất hiện trong cuộc họp giữa con gái Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Ngân hàng thế giới. Ảnh: Twitter

Vì một lý do nào đó, con gái Tổng thống Trump sau đó đã xóa bức ảnh cũ và đăng tải lại bức ảnh mới với hình ảnh tài liệu được cắt bỏ.

Dòng chia sẻ mới trên tài khoản cá nhân của Ivanka tiết lộ, cô đã thảo luận về sáng kiến tài chính cho các doanh nhân nữ với ông Malpass trong cuộc hội thảo do Nhóm ngân hàng thế giới (World Bank Group – WBG) tổ chức.

Tài liệu trên được cho là Chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ, được công bố vào tháng 12/2017 và có sẵn trên trang web của Nhà Trắng.

Tuy nhiên, bức ảnh gốc vẫn khiến dư luận Mỹ đặt câu hỏi rằng, tại sao tài liệu này lại được Ivanka mang tới cuộc gặp với Chủ tịch ngân hàng thế giới và tại sao Ivanka, cố vấn phụ trách giáo dục và trao quyền kinh tế cho phụ nữ của Nhà Trắng lại liên quan đến chiến lược an ninh quốc gia.

Bloomberg: Mỹ ra tối hậu thư, cho Trung Quốc 1 tháng để nói chuyện lại

“Dù đó không phải là tài liệu tối mật nhưng thật kỳ lạ nếu cô ấy thảo luận về nó với Chủ tịch ngân hàng thế giới”, một người dùng twitter thắc mắc.

“Tại sao cô ấy lại mang nó đến [cuộc thảo luận]”, người dùng khác nói.

Hiện nay chủ đề này vẫn đang gây tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội twitter.

Trước đó, theo truyền thống không chính chức, Mỹ có quyền chỉ địch Chủ tịch Ngân hàng thế giới. Sau khi người đứng đầu tổ chức này – ông Jim Yong Kim từ chức vào tháng 1 vừa qua, nhiều suy đoán cho rằng Ivanka Trump có thể sẽ đảm nhận vị trí này.

Tổng thống Trump cũng từng cho biết, ông đã xem xét đề cử Ivanka Trump làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới nhưng cô đã từ chối vì cô hạnh phúc với vai trò cố vấn hiện nay ở Nhà Trắng.

Phó Thủ tướng TQ trải lòng sau đàm phán bị gọi là “thất bại”: Vướng mắc là điều tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *