Choáng với 5 món đồ có giá hàng nghìn tỷ đồng được bán trong năm 2017

Năm 2017, Trung Quốc có đến hơn 20 tác phẩm nghệ thuật được bán trong các cuộc đấu giá trên khắp thế giới thu về hơn 100 triệu nhân dân tệ.

Phần lớn chúng là những bức tranh vẽ mực in của các nghệ sỹ bậc thầy thế kỷ 20, một thể loại mà người sưu tập thích sở hữu hơn khi họ so sánh, lựa chọn giữa đồ cổ và tranh cổ điển.

Những tác phẩm đồ sứ đầu thế kỷ và tác phẩm của các bậc thầy cổ xưa được tìm kiếm nhiều nhất, vì một số lượng lớn chúng được đặt trong các bảo tàng công cộng.

Nhưng thể loại này có ít người đam mê hơn so với các tác phẩm tranh nghệ thuật của thế kỷ 20. Đó là bởi vì người ta cần phải am hiểu và đủ sự khôn ngoan để phân biệt được sự khác biệt giữa hàng giả và hàng thật. Đây là yếu tố thiết yếu đối với việc sưu tập nghệ thuật cổ điển.

Các doanh nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang là những người chi nhiều tiền nhất cho các

món đồ

cổ. Họ đang thu thập các tác phẩm này về bảo tàng của họ, hoặc là một cách để đa dạng hoá tài sản.

Dưới đây là top 5 sản phẩm có giá bán hàng trăm triệu USD (tương đương nghìn tỷ đồng) đã được các nhà tỷ phú sưu tầm và bỏ tiền ra mua trong năm 2017.

Bức tranh “12 phong cảnh” của họa sĩ Qi Baishi (1864-1957) đã trở thành tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc đắt nhất từng được bán đấu giá, và cũng tà tác phẩm đầu tiên của Trung Quốc được bán với giá hơn 100 triệu USD. Bức tranh được bán với giá 931.500 nhân dân tệ (144 triệu USD).

345 triệu nhân dân tệ là số tiền mà một tỷ phú đã chi ra để sở hữu bức tranh “núi Hoàng Hà” của họa sĩ Hoàng Bìnhong (1865-1955)

248 triệu nhân dân tệ là số tiền trả để mua chiếc đĩa sứ màu xanh da trời. Sản phẩm thể hiện sự vượt trội của đồ sứ Ru, một trong năm thời đại gốm nổi bật của Trung Quốc (960-1127).

Ồ ạt bán nhà cắt lỗ cả trăm triệu đồng, “tháo chạy” khỏi dự án căn hộ cao cấp tại Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *